รายได้เสริมออนไลน์ ไม่ต้องลงทุน ทำง่าย จ่ายจริง นักเรียน/นักศึกษาก็ทำได้

รายได้เสริมออนไลน์ทำได้ฟรี ไม่ต้องลงทุน ได้เงินจริง ไม่ต้องเสียตังค์ นักเรียน นักศึกษาก็ทำได้

รายได้ออนไลน์ 2020 ทำได้ง่ายๆ ไม่ต้องลงทุน นักเรียนนักศึกษาก็ทำได้

สำหรับใครหลายๆคนที่มีความฝันว่าอยากทำธุรกิจของตัวเอง อยากจะสร้างทรัพย์สินเพื่อเป็น Passive Income ก็คงจะต้องใช้ความพยายามในการเลือกวิธี หรือเครื่องมือต่างๆที่จะทำให้ตัวเองไปถึงเป้าหมาย แต่ถ้าใครที่สร้างธุรกิจเองจาก 0 หรือมีประสบการณ์ในการสร้างทรัพย์สินสำหรับ Passive Income ก็จะรู้ว่าปัญหาใหญ่ระหว่างที่กำลังสร้างทรัพย์สิน สร้างธุรกิจอยู่ก็คือ รายได้จะไม่มีเข้ามาในตอนแรก มีแต่รายจ่าย เงินที่มีก็ร่อยหรอลงไปเรื่อยๆ เพราะฉะนั้นก็คงจะต้องหาวิธีแก้ปัญหา หารายได้เสริมเข้ามาไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง


HawkHost ผู้ให้บริการโดเมนและโฮสติ้งต่างประเทศที่ดีที่สุด ราคาถูก จ่ายรายเดือนได้!


สำหรับใครที่ทำงานประจำอยู่ด้วยในระว่างที่กำลังเริ่มธุรกิจส่วนตัวก็คงจะช่วยแก้ปัญหาในส่วนนี้ไปได้บ้าง เพราะพอจะมีรายได้จากเงินเดือนเข้ามา แต่สำหรับคนที่ลาออกจากงานมาแล้ว หรือโดนให้ออกจากงานประจำมาก่อนหน้านี้เพราะพิษเศรษกิจหรืออะไรก็แล้วแต่ก็คงจะเดือดร้อนอยู๋ไม่น้อยถูกมั้ยครับ เพราะฉะนั้นก็คงจะต้องหาลู่ทางในการรับจ้าง รับทำงานพิเศษเพื่อเป็นรายได้เข้ามา(ทำๆไปเผลอๆ รายได้อาจจะแซงงานประจำไปเลยก็ได้นะครับ) ถ้าใครที่เริ่มสร้างตัวจาก 0 ก็คงจะหลีกเลี่ยงไม่ได้ว่าในระหว่างที่สร้าง passive income เราจะต้องทำงานที่เป็น Active Income ไปด้วยในเวลาเดียวกัน

สำหรับรายได้เสริมในที่นี้ concept หลักของผมเลยก็คือจะต้องเป็นอะไรที่ไม่ต้องทำให้เราเสียเงินเพิ่มหรือลงทุนอะไรเพิ่ม และที่สำคัญ ต้องได้เงินจริง เพราะลำพังตังค์จะกินข้าวยังแทบจะไม่มี มาดูกันครับว่าเราจะทำรายได้เสริมอะไรได้บ้างและหางานได้ที่ไหน

Fastwork.co เว็บไซต์รวบรวม Freelance ของไทย

Fastwork เป็นเว็บไซต์รวบรวม freelance ในเมืองไทยหรือเอาจริงๆเรียกได้ว่าเป็น Startup ไทยเลยก็ได้ครับ โดยที่บริษัทและเว็บไซต์ได้ก่อตั้งมาเป็นเวลาหลายปีแล้ว มีชื่อเสียงและมาแรงที่สุดในเมืองไทย สิ่งที่ Fastwork ตั้งใจจะทำก็คืออยากให้คนไทยได้ทำงานอะไรที่ตัวเองชอบและตรงกับความสามารถของตัวเอง และที่สำคัญ มีอิสระ จะดีแค่ไหนครับถ้าเราได้ทำในสิ่งที่ตัวเองมีความถนัดและชอบเป็นทุนเดิมอยู๋แล้ว แล้วยังได้รับค่าตอบแทนสามารถนำไปเลี้ยงตัว เลี้ัยงชีวิตได้ Fastwork จะทำหน้าที่เป็นคนกลางในการหาฟรีแลนซ์ให้ตรงกับความต้องการของคนจ้างงาน โดยที่ฟรีแลนซ์แต่ละคนก็จะต้องมาสมัครเปิดบัญชี(ฟรี) แล้วลงงานที่ตัวเองถนัดไว้ รอให้มีคนมาจ้าง ตกลงเรื่องเงื่อนไขการทำงานและราคาให้เรียบร้อย แล้วเริ่มงานได้เลย เงินค่าจ้างจะเข้าบัญชีที่เราแจ้งไว้กับ Fastwork ในทุกวันอังคารที่ 2 และ 4 ของเดือน

Fastwork มีงานหลากหลายรูปแบบครับ ตามแต่ความถนัดของแต่ละบุคคลเลย ไม่ว่าจะเป็นงานทำ website,รับจ้างเขียนบทความ,แปลภาษา,ทำ Graphic design หรือแม้แต่พับกระดาษ ก็ยังมี เพราะฉะนั้น เพื่อนๆลองเข้าไปดูกันได้เลยว่าเราสามารถทำอะไรได้บ้าง ตรงกับ categories ไหนของเว็บไซต์แล้วลงประกาศรับงานได้เลย 

สำหรับผม Fastwork.co เป็นแพล็ตฟอร์มที่ดูแล้วน่าจะเหมาะกับผู้เริ่มต้นมากที่สุดครับ ด้วยความที่เป็น web ไทย และงานก็จะเป็นการจ้างจากคนไทยซะเป็นส่วนใหญ่ ทำให้สามารถที่จะเริ่มต้นได้ง่าย ไม่จำเป็นต้องใช้ความสามารถภาษาอังกฤษในการพูดคุยกับลูกค้า

ใครสนใจก็สามารถไปสมัครกันได้ที่ fastwok.co นะครับ

Fiverr แหล่งรวมฟรีแลนซ์และลูกค้าจากทั่วโลก

Fiverr คือ Website รวบรวมฟรีแลนซ์ของต่างประเทศ กำเนิดขึ้นมาเพื่อรวบรวม Freelance ทั่วโลกให้ได้มีสถานที่รับงานจากผู้จ้างงานจากทัั่วโลกเช่นกัน โดยที่มีประเภทงานให้เราเลือกทำหลากหลายมากมายเช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็น Web design, จัดทำหรือแก้ Banner, แปลภาษา,เขียนบทความ,ทำ VDO Clip,ลงเสียง,ทำ Podcast ,สร้าง Logo และอื่นๆอีกมากมาย  ราคางานโดยทั่วๆไปก็จะเริ่มต้นจาก 5 เหรียญไปจนถึงหลักร้อยเหรียญ ตามแต่ level ของ freelance และประเภท ความยากง่ายของงาน ข้อดีก็คือถ้าคุณสมัครเข้าร่วมเเป็นฟรีแลนซ์กับ Fiverr คุณก็จะมีโอกาสได้รับการจ้างงานจากทั่วโลก ยิ่งถ้าคุณพอจะมีความสามารถทางด้านภาษาอยู่บ้างจะเป็นการเพิ่มโอกาสในการหารายได้ได้ไม่น้อยเลยทีเดียว เพียงแค่คุณลงทะเบียนเป็น Seller สร้างพอร์ทการแนะนำตัวของคุณให้น่าสนใจ ลงตัวอย่างงานที่เคยทำมาแล้วให้ลูกค้าดู แค่นี้คุณก็สามารถที่จะทำงาน Freelance จากที่ไหนก็ได้แล้วครับ

สมัครได้ที่ fiverr.com

Freelancer.co.th เว็บรวบรวมฟรีแลนซ์จากออสเตรเลีย

Freelancer.co.th เป็น platform รวบรวม freelance มีต้นกำเนิดจากประเทศออสเตรเลีย ลักษณะงานที่ freelancer มีการจ้างก็หลากหลายเช่นเดียวกันกับ platform อื่นๆครับ ทั้งแปลภาษา เขียนบทความ งานทางด้านวิศวกรรม การขาย การออกแบบ งานบัญชี หรือแม้แต่งานที่เกี่ยวข้องกับทางด้านกฎหมาย ลักษณะการรับงานใน Freelancer นี้จะเป็นเหมือนการส่งประมูลงานด้วยนะครับ คือหลังจากที่เราสมัครสมาชิกเป็นฟรีแลนซ์กับเว็บนี้แล้ว ทางนายจ้างที่ต้องการงานบริการด้านต่างๆก็จะมาลงไว้ว่าเค้าต้องการการบริการทางด้านอะไรบ้าง ระบบของ website ก็จะจัดการมาให้ match กับความถนัดหรือความสามารถของเราที่แจ้งไว้กับ web หลังจากนั้นจะให้ freelancer แต่ละคนส่งราคาและเงื่อนไขประมูล โดยงานแต่ละงานพอลงประกาศไว้แล้วก็จะทิ้งระยะเวลาให้ฟรีแลนซ์มาส่งราคาประมูลอยู่ซํกพักนึง เมื่อถึงเวลาปิดประมูล ใครที่เสนอเงื่อนไขได้โดนใจลูกค้ามากที่สุดก็จะได้งานไป 

สมัครเป็นฟรีแลนซ์ได้ที่ freelancer.co.th ครับ


3 website ที่พูดถึงมาด้านบน เป็น platform ที่เปิดโอกาสให้ Freelance หรือใครก็ตามที่พอจะมีความสามารถในการทำงานอย่างใดอย่างหนึ่ง มารับงานสร้างรายได้ อาจจะเป็นรายได้เสริม หรือรายได้หลักให้ตัวเอง และสิ่งที่สำคัญก็คือเราไม่ต้องลงทุนอะไรเลย แทบจะทำมาหากินกันได้แบบฟรีๆ ใช้แค่คอมพิวเตอร์และอินเทอร์เน็ต ทำให้ไม่ว่าใครก็ทำได้ ทำงานประจำอยู๋ก็ทำได้ หรือแม้แต่น้องๆนักเรียน นักศึกษาก็สามารถทำได้และเป็นการเริ่มต้นหารายได้ที่ดีอีกทางหนึ่งซะด้วยซ้ำครับ 

Related Posts

3 thoughts on “รายได้เสริมออนไลน์ ไม่ต้องลงทุน ทำง่าย จ่ายจริง นักเรียน/นักศึกษาก็ทำได้

Leave a Reply

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save