ประกันโรคร้ายแรงที่ไหนดี

4อันดับ ประกันโรคร้ายแรงที่ดีที่สุด! 2564

ขึ้นชื่อว่าโรคร้ายแรง แน่นอนว่าคงไม่มีใครอยากจะป่วยเป็นโรคที่ว่า เพราะโรคร้ายแรงต่างๆ เช่น โรคมะเร็ง,โรคหัวใจ หรืออื่นๆนั้นเป็นสาเหตุอันดับต้นๆของการเสียชีวิตของมนุษย์เรากันเลยทีเดียว แต่ในเมื่อสิ่งเดียวที่แน่นอนในชีวิตของเราก็คือความไม่แน่นอน มันก็แปลว่าการป่วยเป็นโรคร้ายแรงต่างๆเหล่านี้สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคน เมื่อไหร่ก็ได้ และนอกจากจะบั่นทอนกำลังใจของตัวผู้ป่วยเองแล้ว ยังอาจจะส่งผลกระทบทางการเงินกับคนที่เรารักอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เพราะโรคพวกนี้ส่วนใหญ่ก็ต้องได้รับการรักษาอย่างต่อเนื่องและมีค่าใช้จ่ายสูง


ประกันโรคมะเร็ง ไม่เคลมคืนเร็ว จาก Cigna เบี้ยถูก คืนเงินเร็ว!


ใครที่กำลังสนใจหาซื้อประกันโรคร้ายแรง แต่ยังไม่แน่ใจว่าจะซื้อกับที่ไหนดี ลองมาดู 4 ประกันโรคร้ายแรงที่ดีที่สุด น่าสนใจที่สุด ที่เรารวบรวมมาให้ดูกันนะครับ

ประกันโรคร้ายแรง คืออะไร

ประกันโรคร้ายแรงเป็นการรับประกันที่นอกเหนือจากประกันสุขภาพปกติทั่วๆไปโดยที่มุ่งเน้นไปที่การช่วยแบ่งเบาภาระค่ารักษาพยาบาลของโรคภัยไข้เจ็บเฉพาะทางต่างๆ ที่อาจจะสร้างความทรมานให้เราหรืออาจจะถึงขั้นเสียชีวิต เป็นโรคที่ใช้ระยะเวลาการรักษายาวนาน ต้องใช้เครื่องมือ และยาเฉพาะทางที่มีค่าใช้จ่ายสูงและอาจะสร้างความลำบากในการได้รับการรักษาพยาบาล และที่สำคัญคือโรคภัยพวกนี้บางทีอาจจะไม่ได้รวมอยู่ในความคุ้มครองของประกันสุขภาพทั่วๆไป หรือสวัสดิการณ์ทางสุขภาพต่างๆ

ความครอบคลุมถึงโรคร้ายแรงของบริษัทประกันแต่ละเจ้าอาจจะต่างกันเล็กน้อยครับ แต่หลักๆแล้วก็มักจะครอบคลุม โรคร้ายแรงหลักๆที่เป็นสาเหตุให้คนไทยเสียชีวิตในแต่ละปีเช่น โรคมะเร็ง,กลุ่มโรคหลอดเลือด,โรคหลอดเลือดหัวใจตีบ,กล้ามเนื้อหัวใจตาย,โรคไตวายเรื้อรัง,โรคปอดอักเสบและโรคที่เกี่ยวกับทางเดินหายใจอื่นๆ

ราคาเบี้ยประกันโรคร้ายแรง

เท่าที่ลองหาข้อมูลเปรียบเทียบ ราคาเบี้ยประกันจะอยู่ในช่วง 3,000-8,000 บาทต่อปี ขึ้นอยู่กับบริษัทและแล้วแต่แผนความคุ้มครอง(ช่วงอายุ ไม่เกิน 40 ปี) เรื่องราคาเบี้ยประกันนี่ถือเป็นข้อดีอย่างหนึ่งของการประกันภัยโรคร้ายแรงเลยครับ เพราะมีราคาค่อนข้างถูกเมื่อเทียบกับการประกันเกี่ยวกับสุขภาพในแบบอื่นๆ 

ประกันโรคร้ายแรงที่มีให้บริการอยู่ในปัจจุบันส่วนใหญ่จะมีให้เลือก 2 ประเภท คือ แบบจ่ายเบี้ยคงที่ และ อีกประเภทนึงก็คือ เป็นสัญญาเพิ่มเติมจ่ายเบี้ยปีต่อปี(เบี้ยแพงขึ้นเรื่อยๆ) อีกประเภทหนึ่งก็คือเป็นแบบ ประกันโรคร้ายแรง เจอ,จ่าย,จบ

ประกันโรคร้ายแรงเบี้ยคงที่ ไม่เคลมมีคืน

แผนประกันประกันโรคร้ายแรงในลักษณะนี้ส่วนใหญ่จะมาพร้อมกับแผนประกันชีวิต โดยที่เบี้ยประกันต่อปีอาจจะแพงกว่าแบบปีต่อปี แต่มีข้อดีคือการจจ่ายเบี้ยประกันจะจ่ายด้วยราคาคงที่ตลอดอายุสัญญา และอาจจะจ่ายเบี้ยประกันจนถึงเพียงแค่ช่วงระยะเวลาหนึ่ง อาจจะประมาณ 10-20 ปี แล้วแต่ผลิตภัณฑ์ที่เราเลือก หลังจากนั้นก็ไม่ต้องจ่ายเบี้ยประกันต่ออีก แต่ยังจะได้รับความคุ้มครองต่อเนื่องไปจนเกือบตลอดชีวิต(อันนี้แล้วแต่จะตกลงกันในกรมธรรม์ครับ อาจจะถึงอายุ 75,80 หรือ 90 ปี)

ข้อดีอีกอย่างหนึ่งของประกันโรคร้ายแรงไม่เคลมมีคืนก็คือ ส่วนใหญ่แล้วเมื่อเราจ่ายเบี้ยประกันตามระยะเวลาได้ตามปกติ ไม่มีการเคลมและมีชีวิตอยู่ได้จนครบสัญญา อาจจะอายุ 85-90 ปี ก็จะได้เงินคืนซึ่งบางบริษัทอาจจะให้เงินคืนเต็มจำนวนเงินเอาประกันภัยที่ได้ตกลงทำไว้ นับเป็นเงินออมในรูปแบบหนึ่งเหมือนกันนะครับ เบี้ยประกันที่จ่ายไป ถ้าไม่ได้เคลมก็ถือเป็นเรื่องดีเพราะแสดงว่าเราไม่มีโรคภัยไข้เจ็บ แถมเงินที่ส่งประกันไปก็ได้คืนกลับมาในตอนหลัง


>ประกันรถ,มอเตอร์ไซค์ผ่อนได้ไม่ต้องใช้บัตรเครดิต!
>4 บริษัทประกันภัยที่ดีที่สุด 2021 !


ข้อเสียของประกันโรคร้ายแรงประเภทนี้ก็คือ ราคาเบี้ยประกันจะสูงกว่าแบบปีต่อปี และจำนวนโรคที่คุ้มครองจะน้อยกว่า เพราะฉะนั้นแผนประกันชนิดนี้น่าจะเหมาะกับคนที่มีวินัยในการจ่ายเบี้ยได้แน่นอนเป็นระยะเวลา 10-20 ปี และต้องการประกันที่คุ้มครองโรคร้ายแรงโดยฉพาะตั้งแต่ระยะเริ่มต้นจนจบ และต้องการการคุ้มครองในกรณีเสียชีวิต

ประกันโรคร้ายแรงสัญญาเพิ่มเติม ปีต่อปี

ประกันโรคร้ายแรงชนิดนี้ส่วนใหญ่จะเป็นสัญญาเพิ่มเติมจากประกันตัวหลัก เช่นประกันชีวิต หรือประกันสุขภาพตัวอื่นๆ โดยที่จะมีความคุ้มครองปีต่อปี หากต้องการจะยกเลิกตอนไหนก็สามารถทำได้ตลอด โดยที่ยังได้รับความคุ้มครองจากประกันชีวิตหรือแผนประกันเดิมอื่นๆที่มีอยู่แล้ว 

ประกันโรคร้ายแรงชนิดนี้จะมีราคาเพี้ยเพิ่มขึ้นทุกปี และจะแพงขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเมื่อย่างเข้าอายุ 70-80 ปี โดยที่ส่วนใหญ่จะเริ่มให้ความคุ้มครองในโรคร้ายแรงระยะลุกลาม เพราะฉะนั้นในระยะเริ่มต้น ผู้เอาประกันจะยังต้องรับผิดชอบค่ารักษาพยาบาลเอง หรืออาจจะต้องใช้จากประกันสุขภาพเดิมที่มีอยู่แล้ว แผนประกันชนิดนี้ควรจะเริ่มทำตั้งแต่อายุยังน้อย และเหมาะกับคนที่ไม่ได้ต้องการความคุ้มครองในระยะยาว มีงบประมาณสำหรับจ่ายค่าเบี้ยประกันในช่วงระยะเวลาหนึ่งเท่านั้น


ประกันโรคร้ายแรงที่ไหนดี?

เมื่อเราพอเข้าใจคอนเซ็ปท์คร่าวๆของประกันโรคร้ายแรงกันไปแล้ว หลายๆคนอาจจะยังไม่รู้ว่าควรจะเลือกทำกับที่ไหนดี ลองมาดู 5 แผนประกันโรคร้ายแรงที่น่าสนใจที่สุดในปี 2021 กันดูครับ

ประกันโรคมะเร็ง แอ็กซ่า (Axa)


ประกันมะเร็งไม่เคลมคืนเร็ว Cigna


Cigna ประกันมะเร็ง Super plan cancer care


MSIG ประกันภัยโรคมะเร็ง


 สิ่งที่เราทำได้ก็คือพยายามวางแผนจัดการความเสี่ยงเพื่อรับมือกับโรคภัยและปัญหาทางการเงินที่จะมาพร้อมกับโรคร้ายเหล่านี้ด้วยการทำประกันไว้ก่อนตั้งแต่ตอนที่ยังไม่เป็นนั่นเองครับ เพราะโรคร้ายแรงต่างๆที่ว่านี้เมื่อเราเป็นแล้ว บริษัทประกันส่วนใหญ่ก็จะไม่รับทำประกันให้เรา แต่ถ้าเราเตรียมตัวรับมือไว้ตั้งแต่เนิ่นๆ เราก็จะมีเงินใช้ในการรักษาตัว และใช้ในการดูแลตัวเองในระหว่างการพักฟื้น ช่วยผ่อนหนักเป็นเบาไปได้เยอะเลยทีเดียว และถ้าเราดูแลรักษาสุขภาพเราได้ดีจนไม่ได้เข้าไปข้องแวะกับโรคร้ายพวกนี้ ไม่มีการแจ้งเคลม ประกันบางเจ้าอาจจะมีคืนเงินให้กับเราด้วยครับ จ่ายเบี้ยประกันราคาไม่แพงแถมตอนจบสัญญาได้เงินคืนก้อนใหญ่อีก 

>Intermittent Fasting ลดความอ้วนไม่ต้องออกกำลังกาย
>9 วิธีลลดความอ้วนอย่างง่ายไม่ต้องออกกำลังกาย
>4 วิธีลดความอ้วนง่ายๆ เห็นผลไว
>IF 16/8 ทำยังไง กินอะไรได้บ้าง

Related Posts