รีวิวThe 100$ Startup|ทุนน้อยทำธุรกิจอะไรดี 2020

สวัสดีครับผู้อ่านทุกท่าน สำหรับ Blog post นี้ จะเป็นการรีวิวหนังสือเกี่ยวกับการทำธุรกิจอีกเล่มหนึ่งซึ่งมีแนวคิดน่าสนใจมากๆ เล่มนึ่งครับชื่อว่า The $100 Startup ซึ่งพอดูชื่อแล้วก็พอจะเดาได้ว่าเป็นเรื่องเกี่ยวกับการเริ่มต้นทำธุรกิจเล็กๆเป็นของตัวเองซักอย่างนึง ซึ่งก็น่าจะตอบโจทย์หลายๆคนที่ไม่ได้มีเต้นทุนของชีวิตมากนักหรือมีทุนน้อยแต่อยากจะเริ่มทำธุรกิจของตัวเอง

คลิกที่รูปภาพเพื่อเช็คราคาหนังสือ The$100 Startup

หลายๆคนพอนึกถึงการทำธุรกิจก็อาจจะนึกถึงภาพว่าจะต้องเป็นธุรกิจใหญ่โต ต้องสร้างโรงงานใหญ่ๆ จ้างคนเยอะๆ ยอดขายหลักล้าน แล้วยังไงต่อละที่นี้ พอแค่นึกถึงเรื่องใหญ่ๆโตๆที่ว่ามานี่ก็พาลให้หมดไฟ หมดกำลังใจที่จะเริ่มต้นธุรกิจเป็นของตัวเอง เพียงเพราะคำว่าไม่มีทุน ไม่มีเงิน ต้องมีเงินก่อนถึงจะทำได้ แต่ทุกคนลืมคิดไปรึเปล่าครับว่า ธุรกิจที่เราเห็นว่าใหญ่โตทั้งหลายทุกวันนี้ก็ต้องมีจุดเริ่มต้นมาก่อนทั้งสิ้นเพียงแต่ว่าเราส่วนใหญ่มักจะมองแค่เวลาที่เค้าสำเร็จมาเป็นกิจการใหญ่โตแล้วเท่านั้นเอง ไม่ได้เห็นตอนที่เค้าเริ่มตั้งตน ไม่ได้เห็นตอนที่เค้าทุ่มเท แรงกาย แรงใจสร้างทุกอย่างขึ้นมา 

เมื่อปรับทัศนะคติกลับมาในมุมมองที่จะ Start small แล้ว ก็จะพบว่า เอ้อ..เราสามารถที่จะเริ่มจากอะไรเล็กๆก่อนก็ได้นี่นา เริ่มได้ไม่ยากและเสี่ยงน้อยดีด้วย อย่างมากก็ขาดทุนด้วยจำนวณเงินน้อยๆที่เสียไปแล้วเราจะไม่เดือดร้อน ไม่ต้องไปกู้หนี้ยืมสินมาโดยที่ยังไม่รู้อนาคต 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *