About us.

เว็บไซต์ livewithoutpay.com เกิดขึ้นมาเนื่องจากผลพวงของวิกฤตเศรษฐกิจในปี 2020 ที่ถูกพ่วงมาด้วยไวรัส Covid-19 ทำให้หลายๆบริษัท หลายๆอุตสาหกรรมได้รับผลกระทบไปตามๆกัน

ตามมาด้วยมาตรการต่างๆที่จำเป็น เพื่อให้องค์กรอยู่รอดผ่านพ้นวิกฤตินี้ไปได้ หนึ่งในนั้นก็คือมาตรการ Leave Without Pay ซึ่งจะเป็นการขอให้พนักงานลางานโดยไม่รับค่าจ้างในช่วงเวลาหนึ่งๆ

ซึ่งแน่นอนว่าจะมีผลกระทบต่อรายได้ของหลายๆคน โดยเฉพาะผู้ที่มีภาระต้องดูแลหลายๆเรื่อง แต่มันก็เป็นมาตรการที่จำเป็นต้องทำเพื่อพยุงองค์กรไว้ให้อยู่รอดและกลับมาดีขึ้นเมื่อวิกฤตผ่านพ้นไป

ทางทีมงานเล็งเห็นถึงผลกระทบที่เกิดขึ้นกับตนเองและคนรอบข้างว่าวิกฤตเศรษฐกิจที่เกิดขึ้นมานั้นจริงๆแล้วไม่ใช่ครั้งแรก และนี่ก็คงจะไม่ใช่ครั้งสุดท้ายเพราะทุกอย่างมีขึ้นมีลงอยู่ตลอดเวลา

แต่ตัวเราต่างหากที่มักจะลืมไปว่าเหตุการณ์ไม่คาดฝันมักจะเกิดขึ้นได้เสมอและมักจะมาแบบที่เราไม่ทันได้ตั้งตัว

ทางทีมงานของเว็บไซต์ Livewithoutpay.com จึงคิดว่าวิกฤติครั้งนี้คงจะถือเป็นบทเรียนที่ดี ที่จะเตือนตัวเองไว้เสมอว่าความไม่แน่นอนของชีวิตเป็นสิ่งที่มีอยู่จริง

และมันเป็นเรื่องสำคัญที่เราทุกคนควรจะต้องเตรียมตัวรับมือกับความไม่มั่นคงของชีวิตที่อาจจะเกิดขึ้นมาเมื่อไหร่ก็ได้อย่างที่กำลังเกิดอยู่ทุกวันนี้

และเหตุการณ์ Leave Without Pay นี่ก็คงจะไม่ใช่ครั้งสุดท้ายเช่นเดียวกัน เพราะฉะนั้น ตัวเราเองก็ควรจะต้องเตรียมตัว ปรับตัวและรับมือด้วยการ “Live Without Pay” ให้ได้อย่างมีความสุขและมีคุณภาพ

อาชีพที่มั่นคง,บริษัทที่มั่นคง,การงานที่มั่นคง ในความเป็นจริงแล้วไม่มีอยู่จริง ไม่ว่าจะเป็นบริษัทยักษ์ใหญ่ขนาดไหนก็สามารถล้มลงได้ไม่วันใดก็วันนึง(ตัวอย่างเช่น Lehman Brothers, Kodak, Nokia, และอื่นๆ)

หรือเจ้าของบริษัทอาจจะเลิกกิจการไปดื้อๆเลยก็เป็นได้ หรืออาจจะโดนไล่ออกโดยไม่ต้องมีเหตุผลเลยก็สามารถเกิดขึ้นได้

สิ่งที่เป็นความมั่นคงสำหรับตัวเราและครอบครัวจริงๆแล้วก็คือ ประสบการณ์,ทักษะการทำมาหากินที่หลากหลาย ทัศนะคติพร้อมที่จะปรับตัวเข้ากับยุคสมัย ความรู้ทางด้านการเงินการลงทุน การจัดการความเสี่ยงไว้ล่วงหน้า สิ่งสำคัญที่สุดก็คือสุขภาพที่ดีและร่างกายที่แข็งแรง

เว็บไซต์ของเรามุ่งเน้นที่จะเรียนรู้และแบ่งปันข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับการพัฒนาคุณภาพชีวิตของคนทั่วๆไป ตัวอย่างเช่น

เมื่อโลกและเทคโนโลยีการสื่อสารมีความเป็น Globalization มากขึ้น การทำมาหากินจึงไม่ได้ถูกจำกัดแค่จะต้องเรียนจบมา หาสมัครงานทำ ไปทำงาน รอชีวิตเกษียนอีกต่อไป

ทุกวันนี้เรามีทางเลือกต่างๆมากมาย แล้วแต่ว่าใครจะถนัดอะไร และเลือกทำมาหากินยังไง

สิ่งที่สำคัญก็คือ ทำมาหากินได้รับเงินมาแล้วก็ต้องจัดการเงินด้วยความรู้ความเข้าใจที่ถูกต้อง เก็บออมและนำเงินไปลงทุนให้งอกเงย จัดหาการประกันภัยที่เหมาะสม และที่สำคัญต้องรักษาสุขภาพให้ดีด้วยครับ


https://www.livewithoutpay.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save